hướng dẫn sử dụng máy sinh trắc học khi nhập cảnh thái lan 2019

Thông tin áp dụng hệ thống sinh trắc học nhập cảnh thái lan

Từ ngày 1/7/2019, hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay sẽ được áp dụng tại 170 địa điểm trên khắp Thái Lan, đặc biệt tại cảng biển và sân bay.

Du lịch bụi thái lan chia sẽ thông tin và hướng dẫn các bạn thủ tục nhập cảnh 2019

Để tăng cường kiểm soát tình trạng nhập cư trên toàn quốc, Thái Lan quyết định áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay. Với ngân sách 2,1 tỷ baht; dự án sẽ lắp đặt khoảng 2.000 thiết bị sinh trắc tại 170 địa điểm; đặc biệt tại nơi nhập cảnh như cảng và sân bay.

Hệ thống này đặc biệt hữu ích trong các vấn đề liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia và giả mạo hộ chiếu.

Ông Tinaphat Phumarin; Chỉ huy trưởng Bộ phận Cảnh sát Quốc gia Thái Lan; sẽ là người đứng đầu dự án này. Thiết bị sinh trắc có thể giúp các nhà chức trách phát hiện tội phạm thông qua vân tay và những dấu hiệu không thể thay đổi trên khuôn mặt.

Người này cho rằng bước đi của Thái Lan giúp những du khách đến đây cảm thấy yên tâm hơn; cũng như thắt chặt biện pháp an ninh sân bay.

Hiện tại, việc chuẩn bị đã hoàn tất khoảng 70%. Chương trình thử nghiệm tại một số sân bay đã bắt đầu vào ngày 2/5 và kéo dài trong một tháng. Từ ngày 1/7, Thái Lan bắt đầu sử dụng thiết bị sinh trắc tại tất cả các điểm xuất, nhập cảnh.

Theo Chiang Rai Times, nếu không hoàn thành đúng tiến độ, công ty chịu trách nhiệm lắp đặt thiết bị sẽ chịu mức phạt là hơn 4 triệu baht/ngày.

Thái Lan là quốc gia thứ 5 trong ASEAN sử dụng hệ thống sinh trắc tại các điểm nhập cảnh.

Tại Phuket; một trong những điểm du lịch hàng đầu của Thái Lan; thiết bị sinh trắc sẽ xuất hiện tại sân bay, cầu cảng, đơn vị nhập cư và văn phòng điều tra của cảnh sát. Sân bay ở đây sẽ có tổng cộng 76 thiết bị.

Theo Newszing

du-lich-bui-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh

hướng dẫn nhập cảnh 2019 cách sử dụng hệ thống sinh trắc học

Các bạn cũng không nên lo lắng khi không biết sử dụng hệ thống này. Nhân viên hải qua tại sân bay sẽ hướng dẫn rất đơn giản.

  1. Bạn xuất trình hộ chiếu, vé máy bay(phần liên vé), tờ khai nhập cảnh (*)
  2. màn hình sẽ xuất hiện ngôn ngữ theo quốc gia của hộ chiếu 
  3. có biểu tượng em bé hướng dẫn
  4. áp 4 ngón tay phải vào máy
  5. áp 4 ngón tay trái vào máy
  6. áp 2 ngón cái vào máy 

(*) Bạn xem thêm hướng dẫn điền tờ khai thủ tục nhập cảnh thái lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *