Vì sao phải thuê hướng dẫn viên tự túc thái lan

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi: “thật buồn cười khi đi du lịch tự túc lại phải thuê hướng dẫn viên du lịch thái lan tự túc ”. Bởi vì khi bạn quyết định đi du lịch tự túc bạn đã chuẩn bị rất kỹ Cho chuyến hành trình của mình như: kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, địa điểm du lịch khách sạn, nơi ăn uống,….

Thế thì đâu có lý do gì bạn phải tốn tiền thuê hướng dẫn viên? điều này rất ư là vô lý phải không?

Ban đầu tôi cũng nghĩ thế thật vô lý. Thế nhưng thực tế cho thấy những việc bạn chuẩn bị trước qua những thông tin trên mạng, hoàn toàn không giống với những gì đang diễn ra khi đến Thái Lan.

bất đồng ngôn ngữ và cảm giác lạ lẫm là điều không tránh khỏi

mua sắm

không phải người Thái nào cũng giao tiếp tốt với bạn bằng tiếng Anh. Điều này dẫn đến việc không hiểu ý bạn.

Một số bạn nói với tôi rằng chỉ cần biết tí xíu tiếng Anh. Và ngôn ngữ hình thể. Chúng ta có thể đi du lịch Thái Lan rồi. Điều bạn nói không sai. Bạn có thể đi mua sắm và chỉ tay vào trực tiếp món hàng hỏi “how much“. Bất cứ người Thái nào cũng sẽ hiểu. Họ có thể giơ ngón tay hoặc dùng máy tính để đưa ra con số. Việc giao dịch của chúng ta sẽ dựa vào chiếc máy tính làm người phiên dịch.

Vậy khi bạn cần mua một món hàng và bạn muốn biết nhiều hơn thông tin về món hàng  đó ví dụ: một chiếc đồng hồ Bạn muốn biết rằng đồng hồ này có bị vào nước hay không mặt kính làm bằng gì, Chất liệu của đồng hồ ra sao, sản xuất ở đâu,…. thì ngôn ngữ hình thể của bạn vốn không thể nói lên được. Nên bạn chỉ có thể mua được những món hàng theo giá cả mà bạn cho là hợp lý, và không hề hiểu rõ món hàng đó như thế nào.

ăn uống

đến một cửa hàng ăn uống hoặc một quán ở lề đường họ bày bán rất nhiều thứ và rồi dương nhiên bạn muốn ăn món ăn lạ, và phải hợp khẩu vị với bạn. Thì bạn không thể nói hết rằng ăn như thế nào chưa kể những yêu cầu cao hơn ví dụ tôi muốn ăn món đó ít cay, Tôi không thích ăn hành, Tôi muốn cho nhiều tóp mỡ, Tôi muốn ăn loại thịt này, tôi muốn ăn loại kia,… tất cả những yêu cầu của bạn có thể bạn sẽ không được ăn món gì cả, hoặc bạn sẽ được ăn một món mà bạn không hề mong muốn.

đi lại

Việc đón một chiếc taxi hoặc một chiếc xe tuk tuk  tại Thái Lan là một điều không hề khó. Bạn có thể đưa card visit  địa điểm nào đó mà bạn muốn đến cũng rất dễ. Thế nhưng không phải taxi nào cũng biết đường. Nếu địa điểm đó quá nổi tiếng thì không có vấn đề gì. Nhưng bạn muốn đi những nơi đặc biệt hơn thì bạn không thể diễn tả cho taxi hiểu là bạn cần đến đó. Hơn nữa khi taxi biết bạn là người nước ngoài họ sẽ ra giá.mà không bấm đồng hồ (mặc dù giá taxi bên thái rất rẻ).

Việc đón một chiếc taxi hoặc một chiếc xe tuk tuk  tại Thái Lan là một điều không hề khó. Bạn có thể đưa card visit  địa điểm nào đó mà bạn muốn đến cũng rất dễ. Thế nhưng không phải taxi nào cũng biết đường. Nếu địa điểm đó quá nổi tiếng thì không có vấn đề gì. Nhưng bạn muốn đi những nơi đặc biệt hơn thì bạn không thể diễn tả cho taxi hiểu là bạn cần đến đó. Hơn nữa khi taxi biết bạn là người nước ngoài họ sẽ ra giá.mà không bấm đồng hồ (mặc dù giá taxi bên thái rất rẻ).

Bạn có thể không đi và tìm một taxi khác nếu bạn cho là đắt. Thế nhưng câu chuyện cũng lặp lại y như vậy. Tôi có cảm giác như các taxi  đang thông đồng với nhau về giá cả vậy, nếu bạn hỏi chiếc taxi đầu tiên giá bao nhiêu thì tất cả các chiếc taxi còn lại đều ra giá y như thế, còn việc muốn đi chiếc nào là việc của bạn.

tốn tiền vô lý

Có lần, tôi cùng nhóm bạn đi du lịch Thái Lan tôi đi đến thăm một người bạn Việt Nam sống ở Thái và tôi đã đến đó trước  ở chỗ chúng tôi nhậu là khu vực sillom. Tôi gọi điện thoại cho các bạn đi chung với tôi đến cho vui, các bạn ấy đang ở khu vực patunam. Tôi gửi địa điểm cho các bạn của tôi, và tôi nói đến đây cũng gần lắm không xa. Các bạn của tôi còn rất cẩn thận hỏi rằng nếu đi taxi thì bao nhiêu tiền. Tôi nói Nếu mắc lắm thì chỉ 100 bath.

Thế nhưng khi các bạn tôi đón taxi tất cả xe đều cho giá là 200 bath, chưa kể nếu đi tuk tuk sẽ mắc tiền hơn. Thế là sau 1 lúc trả giá và tìm xe. Các bạn của tôi đã đến nơi với giá taxi là 150 bath, khi về lại khách sạn. Tôi thì chỉ biết nói bập bẹ tiếng Thái sơ sơ, và khi leo lên taxi họ chỉ hỏi tôi đi đâu chứ không hề ra giá. về tới tận khách sạn và thanh toán tiền taxi tính theo đồng bộ là 60 bath.

Điều này cho bạn thấy nếu bạn dùng tiếng Anh và khi họ biết bạn là khách du lịch đương nhiên taxi sẽ không chạy theo đồng hồ mà sẽ ra giá với bạn. Thậm chí bạn ngã giá hơn cả giá đồng hồ họ cũng sẽ không đi

sẵn tiện nói về taxi cũng chia sẻ luôn cho bạn một kinh nghiệm. Nếu bạn đi chơi xa khu vực khách sạn của bạn, và bạn về quá trễ thì taxi sẽ không đi, vì khuya họ chỉ chạy gần khu vực mà bạn đón xe mà thôi

về thời gian: thời gian khi chúng ta đến Thái Lan thường  4, 5 ngày chúng ta chưa kịp trải nghiệm gì nhiều bởi những lý do bất đồng ngôn ngữ, khi bạn mua một món đồ,  khi bạn ăn một món ăn, khi bạn đi lại. Tất cả những điều này mỗi thứ một chút khiến cho ta rất mất thời gian, đôi khi chúng ta không để ý, thay vì bạn sẽ được đi khám phá nhiều nơi hơn theo ý định của bạn thì bạn lại tốn thời gian cho những việc liên quan tới ngôn ngữ

đi du lịch theo tour

các bạn có thể đặt một tour du lịch khoảng 4 hoặc 5 triệu cho một chuyến hành trình khoảng 3 hay 4 ngày rất dễ vì có rất nhiều công ty du lịch đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi. Nhưng thật ra bạn phải đi rất nhiều nơi theo lịch trình của công ty du lịch mà bạn cảm thấy không thoải mái. Những nơi bạn thích thì không được dừng chân lâu, bạn phải mua những món hàng mà không mấy làm hài lòng, những nơi bạn mua sắm đều có % với cty du lịch, hơn nữa việc bạn chọn một món đồ theo sở thích của bạn lại không có thời gian. Và bạn thấy khách trong đoàn mua nên bạn cũng mua theo, (vì nếu không mua bạn sợ rằng sẽ không có cơ hội quay lại nơi này). Chưa kể một số nơi tham quan bạn phải trả thêm những phí + +  và những tiền thuế và các dịch vụ cộng thêm khác,…

những nơi bạn đến thăm quan là những nơi mà bạn chưa biết trước được Bạn không có sự chọn lựa và so sánh có nên đi hay không. Vì không đi bạn sẽ mất quyền lợi.

điều này sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều thứ

về sự thoải mái

hướng dẫn viên tự túc là một luôn phục vụ theo nhu cầu sở thích riêng của bạn. Không giống như các chương trình tour du lịch bạn phải đi theo lịch trình của công ty và bạn bị lệ thuộc nhiều người. du lịch tự túc lịch trình là do bạn và những người bạn đi cùng tự lên theo ý thích của mình. Những nơi bạn muốn đến, những món ăn mà bạn thích. chuyến hành trình của bạn sẽ cảm thấy đầy thú vị, vì được trải nghiệm và được làm những điều mà mình muốn cùng với các bạn bè của mình

về sự trải nghiệm

nếu như bạn chưa biết sẽ đi những đâu hướng dẫn viên du lịch tự túc thái lan sẽ luôn đưa ra những tùy chọn theo sở thích của bạn, bằng kinh nghiệm và sự trải nghiệm của các bạn hướng dẫn viên họ sẽ giới thiệu rất rõ ràng những nơi mà bạn dự định đến.và đương nhiên người quyết định sẽ vẫn là bạn.

về những tiện lợi khác

Ngoài thời gian mà bạn cần hướng dẫn, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại để hỏi một số vấn đề cần thiết khi bạn muốn tự do khám phá.

hướng dẫn viên du lịch tự túc thái lan có thể giúp bạn mua những món đồ mà bạn thích. Họ có thể giúp bạn gọi một món ăn  hợp với khẩu vị và sở thích của bạn. hướng dẫn có thể giúp bạn chọn lựa các phương tiện đi lại một cách hợp lý tùy theo thời gian và địa điểm (vấn nạn kẹt xe ở Bangkok rất cao. Bạn có thể không đón được xe, hoặc đồng hồ của Taxi có thể tăng lên trong những giờ cao điểm vì lý do kẹt xe)

Bạn sẽ không phải tốn tiền cho những dịch vụ mà bạn không muốn.

Theo tôi nghĩ, thay vì mình phải tốn tiền cho các dịch vụ, và một số vấn đề khác mà không mang lại sự thoải mái cho chuyến hành trình của mình, chi bằng chỉ cần tốn một số tiền không lớn thuê hướng dẫn viên tự túc thái lan, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, mà không phải tốn những khoản tiền mà bạn không biết. Bạn sẽ có cảm giác rất an toàn và tự tin như đang đi chơi với một người bạn là dân bản địa

bạn click vào logo bên dưới để liên hệ hướng dẫn viên bạn nhé

du-lich-bui-thai-lan
liên hệ hướng dẫn viên du lịch tự túc thái lan